mega888 mega888 mega888 online casino malaysia mega888 mega888 super 8 ways ultimate super 8 ways ultimate xe88 live22 joker123 pussy888 918kiss

NỤ TRẦM HƯƠNG CAO CẤP

Trầm Hương Thiên Quang tự hào là đơn vị kinh doanh nhang nụ trầm hương cao cấp giá tốt nhất Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Các sản phẩm nhang trầm hương nụ do Trầm Hương Thiên Quang cung cấp đều sử dụng nguyên liệu trầm hương Khánh Hòa thật 100%, chất lượng số 1 Việt Nam, không chứa hóa chất, đạt kiểm định chất lượng do CASE – Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TPHCM – chứng nhận.

Nhang Nụ Trầm Hương
Nhang Nụ Trầm Hương

Vì sao chọn Trầm Hương Thiên Quang?

 • 100% nhang trầm hương chúng tôi sản xuất từ trầm hương tại Khánh Hòa, bởi vì trầm Khánh Hòa có chất lượng và giá trị cao nhất Việt Nam không nơi nào sánh bằng.
 • Chúng tôi trực tiếp sản xuất, không qua một trung gian nào cả nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm, giá bán tốt nhất đến với khách hàng. Đây là yếu tố cốt lõi để tạo ra sản phẩm của Thiên Quang khác biệt so với các thương hiệu khác.
 • Hiện nay đến 90% người tiêu dùng sử dụng nhang hóa chất, rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Trầm Hương Thiên Quang ra đời nhằm thay đổi cách sử dụng nhang của bạn, Nhang trầm 100% thiên nhiên, rất xứng đáng với đồng tiền quý khách bỏ ra.
 • Trầm hương rất quý, có giá trị cao. Vậy vì sao có những nơi bán nhang trầm giá vài trăm nghìn /kg, liệu có thật là nhang trầm hương không? hay chỉ là hương liệu. Khách hàng cần sáng suốt khi lựa chọn cho mình 1 nơi bán uy tín, đúng chất lượng.
 • Đền 100 lần nếu quý khách phát hiện sản phẩm không đúng cam kết

Bạn chỉ cần để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn ngay.

  ĐỂ LẠI SĐT, GIẢM NGAY 5%


  HOTLINE: 09167.456.83 CHAT ZALO

  NHANG TRẦM HƯƠNG NỤ

  -14%
  300.000 
  -18%
  400.000 
  -9%
  500.000 
  -6%
  990.000 
  -21%
  3.000.000 

  Vậy nụ trầm hương là gì?

  Nụ trầm hương (hay trầm nụ, trầm hương nụ) là loại nhang (hương) hình búp măng (tương tự với nụ hoa), nên đôi khi còn gọi là nhang trầm hương nụ. Nụ trầm hương có thành phần chủ yếu là bột trầm hương (chiếm tỉ lệ hơn 90%), phần còn lại là phụ gia kết dính như keo bời lời.

  Nhang nụ trầm hương là gì? | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Nếu chưa từng nghe qua về trầm hương, thì theo Wikipedia, nó là phần gỗ chủ yếu nằm ở rễ hoặc gốc cây thuộc chi thực vật Dó Trầm (Aquilaria) bị côn trùng, nấm mốc, hoặc tác nhân khác làm tổn thương, từ đó tiết ra nhựa (tinh dầu) màu sẫm, có mùi thơm đặc trưng phủ lên khu vực đó. Tại Việt Nam, trầm hương chủ yếu được tạo ra và thu hoạch từ cây Dó bầu thiên nhiên.

  Chất lượng của nụ trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất là chất lượng của loại trầm hương được sử dụng để làm bột trong quá trình sản xuất. Chất lượng của trầm hương phụ thuộc vào yếu tố chủng loài, nơi sinh trưởng, vị trí thu hoạch trên cây (gốc, rễ, cành hay thân), khoảng thời gian kể từ khi bị tác nhân bên ngoài gây tổn thương, cũng như phương pháp dùng để thu hoạch và chế biến.

  Đặc điểm của trầm hương nụ

  Như đã nói ở trên, trầm hương nụ thành phẩm có hình dạng giống như búp măng, thường có màu gỗ nâu nhạt. Lượng tinh dầu càng nhiều, trầm nụ càng sẫm màu.

  Nụ trầm hương thật kích thước 5x1cm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Tùy thuộc vào kích cỡ và độ dài của nụ, thời gian cháy cũng dao động không cố định. Chẳng hạn, nụ trầm hương thiên nhiên kích thước 5x1 cm có thể cháy liên tục trong khoảng từ 15 – 20 phút.

  Ngoài ra, khi đang cháy, nụ trầm tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, ấm, tạo cảm giái thư thái, nhẹ nhàng khi hít vào. Lượng tinh dầu nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến mùi hương đậm hay nhạt của nụ.

  Đặc biệt, khói tỏa ra từ nụ trầm có màu trắng, phảng phất trong không khí, giống như thác nước đang chảy từ trên cao xuống nếu không có gió thổi.

  Một điều bạn cần lưu ý, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp nụ trầm hương khác nhau, trong đó, có cả một số loại trầm nụ giả.

  Vậy làm thế nào để phân biệt nụ trầm hương thật và giả? Ngoại trừ việc kiểm tra giấy chứng nhận sản xuất, bạn có thể dựa theo cảm quan về nhãn mác, màu sắc, mùi hương và một số yếu tố khác để phân biệt hàng thật và hàng giả.

  6+ yếu tố giúp phân biệt nụ trầm thật và nụ trầm giả

  Yếu tố #1: Dựa theo giấy chứng nhận sản xuất nụ trầm hương

  Đối với những loại trầm hương nụ giả, bạn sẽ rất khó (hoặc gần như không thấy) người bán cung cấp giấy chứng nhận sản xuất hoặc giấy kiểm định chất lượng. Trong khi đó, những loại trầm nụ thật sẽ được kiểm định chất lượng đầy đủ, và được cấp giấy chứng nhận như dưới đây.

  Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng nhang trầm hương | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Yếu tố #2: Dựa theo nhãn mác, bao bì bên ngoài

  Đây là yếu tố khá khó để đánh giá, nhưng nếu bạn nhìn thấy bao bì của trầm hương nụ được quảng bá có những mùi hương lạ như hương lài, hương chanh, hương lavender (oải hương)… thì khả năng lớn đó là hàng giả.

  Yếu tố #3: Dựa theo màu sắc của nụ trầm

  Về cơ bản, trầm hương nụ thật có màu gỗ nâu, đậm hay nhạt tùy thuộc vào hàm lượng tinh dầu bên trong, càng đậm tức là tinh dầu càng nhiều. Trong khi đó, nụ trầm giả được làm từ bột gỗ và hương liệu tạo mùi. Một số loại hàng giả được giữ nguyên màu bột gỗ tự nhiên (thường là vàng sáng), một số khác được nhuộm thêm màu sắc bắt mắt như xanh, đỏ, tím, vàng,…

  Trầm nụ giả thường có nhiều màu sắc sặc sỡ để che giấu màu gỗ giả | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Dựa theo mùi hương của trầm nụ

  Nụ trầm hương thật khi chưa đốt sẽ có mùi đặc trưng của gỗ, nhưng sau khi đốt sẽ bắt đầu tỏa hương trầm. Hương thơm của nụ trầm thật rất nhẹ nhàng, thanh thoát, giúp cho cơ thể có cảm giác thoải mái nhờ các thành phần có trong tinh dầu trầm hương. Đây là nhờ là các hợp chất hữu cơ thuộc nhóm terpenoids tạo ra mùi đặc trưng cho tinh dầu trầm.

  Nụ trầm giả trước khi đốt có mùi rất nồng, khói lan xa | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Trong khi đó, nụ trầm giả được tẩm hóa chất nên mùi hương giả trầm rất nồng khi chưa đốt. Sau khi đốt, hàng giả sẽ tạo khói có mùi rất nồng, lan xa, gây cảm giác khó chịu, cay mắt do bột gỗ và hương liệu tạo mùi bốc cháy. Hít khói trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, với các triệu chứng nổi bật như nhức đầu, khó thở,…

  Dựa theo thời gian cháy và tàn nhang

  Cùng một kích cỡ, nụ trầm giả sẽ cháy rất nhanh, mau tàn và cũng tỏa nhiều khói hơn khi so sánh với trầm nụ tự nhiên.

  Đặc biệt, sau khi cháy, nếu là nụ trầm thật, bên dưới tàn nhang sẽ sót lại tinh dầu chảy ra từ bột trầm hương. Và bạn sẽ hầu như không thấy điều này khi sử dụng hàng giả.

  Nụ trầm thật còn sót lại tinh dầu sau khi cháy hết | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Giá bán nụ trầm hương

  Trầm hương rất quý hiếm, thông thường phải trải qua ít nhất 10 – 15 năm mới tạo ra được trầm hương chất lượng trung bình. Chính vì thế, giá trị của mỗi hộp nụ trầm hương cao hơn nhiều so với nhang thường hay trầm nụ giả.

  Nụ trầm hương có tác dụng gì?

  Trầm nụ đối với tâm linh

  Trong tín ngưỡng của văn hóa Việt Nam nói riêng và một số quốc gia phương Đông nói chung (như Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Lào,…), trầm hương có vai trò quan trọng và ý nghĩa trong các nghi lễ cúng bái tổ tiên và thờ ông bà.

  Thông thường, mọi người sử dụng nụ trầm hương trong các dịp thờ cúng gia đình, bái lễ tại chùa chiền… với hy vọng kết nối đến thế giới tâm linh của thần phật, hoặc thế giới của người đã khuất.

  Trầm hương nụ có ý nghĩa quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của các quốc gia phương Đông | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Nụ trầm hương đối với phong thủy

  Trong phong thủy phương Đông, người ta tin rằng trầm hương giúp bài trừ sơn lam chướng khí. Do đó, một số người ở vùng Phú Khánh thuộc huyện Diên Khánh thường bọc trầm hương trong túi vải rồi đeo ở cổ giống như bùa hộ mệnh. Một số người cũng xông đốt trầm hương nụ vào ngày Thần tài, thời điểm khai trương cửa hàng, công ty hoặc vào dịp Lễ Tết.

  Trầm nụ dùng để xông đốt vào các dịp Lễ Tết, khai trương cửa hàng hoặc thờ cúng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Lý do là vì văn hóa phương Đông cũng tin rằng trong cuộc sống có nhiều ưu phiền, tà khí, gây ra những chuyện xui xẻo, không may mắn, do đó đốt trầm hương tạo ra mùi thơm nhẹ nhàng, thanh thoát giúp xua đuổi tà khí, làm sạch không khí, từ đó tạo điều kiện để may mắn, tiền tài và sức khỏe đến với gia chủ.

  Trầm hương nụ đối với sức khỏe

  Từ thời xa xưa, trầm hương đã được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Bên cạnh việc đưa trầm hương vào các bài thuốc uống Đông y, thì một số người cũng đốt trầm hương với mục đích giảm căng thẳng, stress do áp lực cuộc sống, công việc tạo ra.

  Mặc dù cần có các nghiên cứu khoa học chuyên sâu hơn về ảnh hưởng của khói tạo ra khi đốt nhang nụ trầm hương đối với sức khỏe con người, song không thể chối bỏ tác dụng tạo ra cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho không gian sống khi đốt trầm nụ.

  Như vậy, có thể thấy trầm hương nói chung và trầm hương nụ nói riêng quan trọng thế nào đối với văn hóa và con người Việt Nam. Nhưng làm thế nào để phát huy hết tác dụng của nụ trầm hương?

  Phần tiếp theo, Trầm Hương Thiên Quang sẽ giải thích rõ hơn về phương pháp đốt nụ trầm hiệu quả nhất, cách bảo quản sau khi sử dụng và những đối tượng nên hoặc không nên sử dụng nhang nụ trầm hương.

  Cách sử dụng nụ trầm hương phát huy tối đa tác dụng

  Cách sử dụng nhang trầm hương nụ chuẩn nhất 2022

  Dưới đây là bảng hướng dẫn cách sử dụng nhang trầm hương nụ chi tiết nhất và ngay cả khi bạn là một người hoàn toàn chưa biết gì về trầm nụ cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo.

  Mục đích sử dụng- Tết Nguyên Đán, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung Thu - Giỗ Tỗ Hùng Vương, Tiễn Ông Táo Về Trời, Giỗ Ông Bà Tổ Tiên - Khai trương cơ sở kinh doanh, xông đất - Viếng tổ tiên, người đã khuất - Thuật phong thủy, Đốt Trừ Tà - Sử dụng hằng ngày dâng phật, chư thiên, tổ tiên... - Dùng trong các nghi thức lễ của các tôn giáo
  Kích thước chuẩn5 x 1 (cm) (tương đương ngón tay cái)
  Nơi đặtBàn thờ Ông Địa; Bàn thờ Thần Tài; bàn thờ tổ tiên/ông bà; Bàn trang trí, trưng bày (đối với thác khói trầm hương)…
  Thời gian cháyKhoảng 15 – 20 phút

  Cách đốt nụ trầm hương hiệu quả và tiết kiệm nhất

  Nếu bạn không có sẵn dụng cụ xông đốt trầm hương, vậy thì dưới đây là cách tốt nhất để bạn đốt nụ trầm đạt hiệu quả cao nhất:

  • Bước 1: Đặt nụ trầm lên một mặt đĩa nhỏ, phẳng đáy. Nên đặt tại trung tâm của đĩa để giúp nụ giữ cân bằng tốt nhất.
  • Bước 2: Châm lửa đốt tại phần đỉnh của nụ và đợi khoảng 5-10 giây để lửa cháy đều.
  • Bước 3: Quạt nhẹ để dập tắt lửa ngay khi phần chóp nụ đã tạo ra một tàn đỏ đủ để duy trì sự cháy. Không nên đợi lửa bén quá lớn sẽ gây lãng phí không đáng có.
  Cách đốt nụ trầm hương hiệu quả và tiết kiệm nhất | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Nếu bạn là người chuyên chơi trầm, vậy thì dưới đây là hướng dẫn từng bước cách đốt nụ trầm hương tiêu chuẩn dành cho bạn:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ xông đốt nụ trầm hương. Thông thường, các dụng cụ xông trầm thích hợp nhất cho nụ trầm gồm có:
  • Bước 2: Châm lửa đốt phần chóp của nụ trầm và đợi khoảng 5-10 giây để phần đỉnh của nụ cháy đều.
  • Bước 3: Quạt tắt lửa trên đỉnh nụ, vừa đủ để duy trì một đốm lửa để đảm bảo nụ cháy liên tục, không bị tắt giữa chừng.
  • Bước 4: Đặt nhẹ nhàng nụ vào dụng cụ xông trầm. Nếu dụng cụ là loại lư xông trầm, bạn hãy đặt nụ vào bên trong và chính giữa của lư, sau đó đóng nắp lư lại. Nếu bạn đang sử dụng thác khói trầm hương, hãy đặt nhẹ nhàng nụ trầm lên đỉnh của thác khói.

  Cách bảo quản nụ trầm khi chưa sử dụng hết

  Thông thường, vì thời gian cháy của mỗi nụ trầm khoảng 20 phút, do đó mọi người có xu hướng để cho trầm cháy hết hẳn để hương thơm của trầm lan tỏa khắp không gian.

  Cách bảo quản nụ trầm hương an toàn | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Nhưng nếu vì lý do gì đó, bạn muốn giữ lại một phần để sử dụng cho lần tiếp theo, thì cách bảo quản tốt nhất chính là hãy dập tắt hẳn tàn lửa đang cháy trên nụ trầm, sau đó cất giữ nụ ở nơi khô ráo, thoáng mát, và sạch sẽ. Đặc biệt, hãy đặt nụ trầm tránh xa các khu vực ẩm thấp hoặc nhiều bụi bặm.

  Người mệnh gì có thể đốt trầm nụ?

  Trầm hương không hề kén mệnh, điều này nghĩa là bất kể bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cũng đều có thể sử dụng nụ trầm hương.

  Những ai tuyệt đối không nên sử dụng trầm hương nụ?

  Trầm hương vẫn có tác hại đối với một số người. Nhang nụ trầm hương khi đang cháy sẽ tạo ra khói kèm theo tinh dầu. Mùi tinh dầu quá đậm có thể gây ức chế hô hấp, khó thở, buồn nôn, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai. Tiếp xúc lâu với khói trầm hương có khả năng gây sẩy thai, đặc biệt là thai dưới 3 tháng.

  Nụ trầm hương có thể hại cho phụ nữ đang mang thai | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Mặt khác, đốt trầm hương cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đốt gỗ. Do đó, tuyệt đối không nên xông đốt trầm hương liên tục và dày đặc trong phòng kín, do có nguy cơ gây ngạt thở hoặc ngộ độc dẫn đến tử vong bởi các loại khí tạo ra trong quá trình gỗ đang cháy, đặc biệt khí cacbonic (CO2) và khí cacbon oxit (CO).

  Thay vào đó, bạn hãy đốt với lượng nhỏ, vừa phải trong phòng, và nên mở hé cửa sổ để không khí lưu thông vừa đủ. Như vậy, bạn sẽ hạn chế tối đa tác hại do việc xông đốt nụ trầm hương gây ra.

  Thác khói trầm hương sử dụng nụ trầm hương loại nào thì tốt?

  Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nụ trầm hương nào để sử dụng cho thác khói trầm hương, chỉ cần không sử dụng các loại nụ trầm giả là được.

  Thác khói trầm hương nên sử dụng nụ trầm hương thật 100% từ thiên nhiên, không hóa chất để đạt hiệu quả cao nhất | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

  Tuy nhiên, điều làm nên sự đặc biệt và mang lại giá trị cho các loại tháp đốt trầm chính là hiệu ứng khói tỏa chảy nhẹ tựa như thác nước, tạo cảm giác giống như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

  Chính vì thế, nếu nụ trầm hương tạo khói quá ít hoặc không tạo khói, nó đã làm mất đi ý nghĩa của thác khói trầm hương. Do đó, hãy cân nhắc lựa chọn các loại nụ trầm hương thiên nhiên chính hãng để phát huy hết giá trị và ý nghĩa của một thác khói trầm hương.

  Giá nhang nụ trầm hương là bao nhiêu?

  Tại Trầm Hương Thiên Quang, giá bán chính hãng của nụ trầm hương dao động từ 300K đến 3.8 triệu, tùy thuộc vào chất lượng và chủng loại sản phẩm. Cụ thể:

  • Giá từ 300k – 500k: Đây là những sản phẩm nhang nụ trầm làm từ xác xỉa trầm hương cùng với trầm rục vườn
  • Giá khoảng 900k – 1.1 triệu: Là loại nhang trầm hương nụ cao cấp hơn, là từ xác xỉa trầm cận giác, trầm rục già tuổi.
  • Giá từ 3 triệu: Là loại nhang nụ trầm hương tốt nhất với thành phần làm từ trầm rục tự nhiên, xác xỉa trầm cao cấp
  mega888 mega888 mega888 online casino malaysia mega888 mega888 super 8 ways ultimate super 8 ways ultimate xe88 live22 joker123 pussy888 918kiss